Chihuahua Longhaired

Chihuahua long haired – giống chó lai hoàn hảo nhất

Được sinh ra từ sự kết hợp giữa chó Chihuahua với các loại chó lông dài như Pomeranian, Yorkshire, Bắc Kinh ,… Qua nhiều lần lai tạo, Chihuahua long haired ngày càng phổ biến hơn và gần như được coi là dòng độc lập của  giống chó Chihuahua.

Với kích thước tương tự như Chihuahua, các bé lông dài cũng chỉ nặng khoảng 1-4kg nhưng phổ biến nhất vẫn là những bé trên 2kg

Bộ lông của các bé thường có nhiều màu, trộn từ: đốm đen, trắng, đỏ, kem, socola hoặc nâu. Tuy nói là Chihuahua lông dài nhưng thực chất bộ lông của các bé chỉ dài trung bình và rất mềm mượt

Được thừa hưởng mõm ngắn, mắt to, chân ngắn từ Chiahuahua nhưng các bé lông dài sẽ có cái trán dô tròn hơn và chiếc lưng cong thay vì chiếc lưng bằng như trước.

Những bé chó thuộc giống này thường có cá tính mạnh mẽ, vui tươi, hiếu động và luôn thích được vuốt ve, chăm sóc. Chihuahua lông dài  đặc biệt trung thành và rất quấn chủ, bạn nên nuôi bé từ nhỏ để dễ dàng hơn cho việc chăm sóc và dạy dỗ.

Và điều đáng lưu ý là những bé cún này dũng cảm đến mức chúng không nhớ ra rằng chúng là một giống chó nhỏ bé và thường tỏ ra thách thức với những chú chó lớn hơn vì vậy khi thả bé ra chơi với chó khác cần phải vô cùng để ý.

Chihuahua lông dài cần được chải, tắm thường xuyên để giữ cho lông không bị rối và giảm rụng lông hơn. Vì là giống chó bé nên các cún cần được chăm sóc kĩ càng đặc biệt là vấn đề xương và hạ đường huyết nhé !

Chihuahua lông dài ở Việt Nam khá hiếm nhưng bạn không phải lo lắng vì đã có Trại nhân giống chó quy chuẩn quốc tế #FCI- Lanlan Pet nơi cung cấp rất nhiều giống chó thuần chủng, được kiểm định chặt chẽ, chăm sóc cẩn thận và quy mô lớn nhất cả nước.

Trả lời

0964.482.385