Miniature Schnauzer

Miniature Schnauzer – chó sục Đức hay còn gọi bằng cái tên dễ thương “ chó ông già”

Vào thế kỷ 19, giống chó Miniature Schnauzer được nhân giống từ chú chó Affenpinschers-Poodles với Schnauzers thuần chủng nhỏ và bắt đầu trở lên phổ biến. Vào năm 1933, KCA đã tách biệt Miniature Schnauzer thành một giống chó riêng , từ thế chiến thứ II giống chó này ngày càng được nhiều người ưa thích.

Điều đặc biệt ở dòng chó này là bởi vì lông mặt khá dài, bao bọc xung quanh mõm giống hệt một cái rọ. Không chỉ vậy, người ta thường để ý đến bộ lông dày rậm, chân ngắn và khá thẳng. Lông của chúng thường có màu đen tuyền hoặc muối tiêu, mặt pha trộn giữa các màu xám, đen và trắng.

Chính vì sở hữu một bộ lông dày nên Schnauzer cần được cắt tỉa lông thường xuyên, lông mặt, lông mày phải được giữ sạch sẽ để khỏi hôi hám. Vì bộ lông khá dài và dày này nên chúng cần được chải kĩ và thường xuyên, nhất là lông mõm rất dễ bám bẩn khi ăn uống, chơi đùa.

Chúng được phân loại là chó cỡ nhỏ và tiêu chuẩn, với kích thước là chiều cao từ 35–48 cm, trọng lượng 5 – 7kg và có thể đến 15 kg. Chính vì có cơ thể nhỏ hơn so với tổ tiên Snchauzer  chỉ có thể canh gác nhà cửa, bắt chuột  và tham gia những trò chơi đoạt động nhẹ nhàng.

Schnauzer rất thông minh, nhanh nhẹn và rất tỏ ra năng động, nhanh nhẹn.  Ngoài ra chúng cũng rất thân thiện, quấn quýt với mọi người trong gia đình, đặc biệt cảnh giác với người lạ và cảnh báo khi có người lạ xâm nhập vào nhà.

Với tuổi đời khá cao từ 12-14 năm, Schnauzer vô cùng phù hợp để làm người bạn trung thành của chúng ta.  Hãy liên hệ Trại nhân giống chó quy chuẩn quốc tế #FCI- Lanlan Pet để có được những chú chó thuần chủng và xinh đẹp nhất

Trả lời

0964.482.385