Pomeranian – Chó phốc sóc

Ban đầu được sử dụng là chó chăn gia súc, sau nhiều lai tạo giống Pom ngày càng bé hơn và trở thành thú cưng vạn người mê. Tổ tiên của loài chó này bắt nguồn từ giống chó Spitz cổ xưa chính vì vậy nên chúng sở hữu bộ lông dài, gương mặt tinh nghịch và đáng yêu vô cùng.

Kích thước của bé Pom hiện nay chỉ từ 15-25cm và nặng khoảng 2-4kg nhỏ hơn nhiều so với trước đây, với các chó càng bé thì lại càng giá trị.

Pom sở hữu bộ lông dày, dài và bông xù khiến các bé cún như quả bóng bông. Kèm theo đó là gương mặt khá giống loài cáo với đôi mắt hình quả hạnh, to tròn, hơi lồi và xếch lên một chút. Đặc biệt với đôi tai tam giác luôn dựng thẳng càng làm tăng thêm vẻ tinh nghịch và đáng yêu của chúng.

Màu lông của giống chó Phốc sóc rất đa dạng như: cam, kem, nâu, đen, trắng – vàng, trắng – xanh, màu chồn Sable, …

Chó Pom cực kỳ thông minh và năng động. chúng rất thích được hoạt động ngoài trời. Nhưng bạn nên lưu ý chỉ đưa bé ra chơi nhiệt độ ngoài trời dưới 30 độ.

Tuy tinh nghịch, nhưng bản tính của Phốc Sóc lại khá dễ bảo và tình cảm. Chính vì thế, chúng rất phù hợp để làm một người bạn đồng hành đối với mỗi nhà.

Ngoài ra Pom cũng là một trong những giống chó tuổi thọ  khá cao từ 12-14 năm khi được nuôi dưỡng trong môi trường tốt kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Có lẽ chính vì vẻ ngoài đáng yêu mà có rất nhiều chủ sở hữu của các bé Pom đã đăng ký tham gia các cuộc thi Dog Show quốc tế. Chó Phốc sóc được AKC xếp hạng 14 trong danh sách những giống chó được ưa chuộng nhất trên Thế Giới.

Ở Việt Nam bạn không phải tìm đâu xa lạ vì đã có Trại nhân giống chó quy chuẩn quốc tế #FCI – Lanlan Pet – nơi cung cấp Pomeranian và rất nhiều giống chó thuần chủng, được kiểm định chặt chẽ, chăm sóc cẩn thận và quy mô lớn nhất cả nước.

Trả lời

0964.482.385