Cách chăm sóc Papillon

Papillon là một trong những giống chó lâu đời nhất! Chúng vui vẻ và thân thiện hầu hết thời gian nhưng chúng cũng là một giống chó có tính cảnh giác cao.  Papillon được gọi là Chó Bướm vì chúng có đôi tai hình cánh bướm.

Nếu bạn có kế hoạch để có được một bé Papillon, hoặc đã có, đừng quên học cách chăm sóc Papillon cũng như chế độ ăn uống của chúng.

Dinh dưỡng cho Papillon

Một điều chắc chắn rằng, Papillon là một giống chó nhỏ, chúng thường chỉ phát triển từ 20 đến 28 cm và nặng khoảng 1,8 đến 4 kg khi trưởng thành.

Một điều cần lưu ý là khi bạn cho bé ăn, mặc dù Papillon có thân hình nhỏ bé, lượng thức ăn sẽ không nhiều, nhưng chúng đòi hỏi chất lượng cực cao. Với một em bé Papillon năng động, bạn cần cung cấp cho chúng 200 calo mỗi ngày!

Đối với một em bé năng động hơn, bạn sẽ cần cho chúng ăn 260 calo mỗi ngày và bạn cần cung cấp 400 calo trở lên nếu con chó của bạn có xu hướng hoạt động hoặc khi chúng dành nhiều thời gian để hoạt động.

Papillon yếu về khả năng tiêu hóa, vì vậy bạn cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và cách chế biến thực phẩm. Tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau của chúng, bạn nên chuẩn bị cho chúng một chế độ dinh dưỡng phù hợp như sau:

  • Papillon từ 1-2 tháng tuổi: nên cho bé ăn cháo với thịt băm; Nếu bạn muốn cho chúng ăn một ít thức ăn khô, bạn nên ngâm nó trong ít nhất 5 phút.  Bạn nên cho bé ăn nhiều hơn 2 bữa 1 ngày, chia nhỏ khẩu phần để chúng có thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
  • Papillon từ 3-6 tháng tuổi: Đây là khoảng thời gian bé cún của bạn phát triển chủ yếu về thể chất. Do đó, bạn nên thêm các loại thực phẩm cho bé như tôm, trứng, rau và ngũ cốc.  Hãy nhớ để chúng tránh xa xương và quá nhiều thực phẩm khô vì nó thường gây rắc rối cho ruột Papillon.
  • Papillon từ 6 tháng tuổi: Đối với những con chó lớn hơn, bạn chỉ cần cho chúng ăn hai bữa một ngày, cung cấp protein và rau xanh.

 

Luôn để mắt đến chúng!  Khi bạn nhận thấy bé ngủ cả ngày hoặc thường xuyên đói, bạn nên cố gắng tăng lượng thức ăn cần thiết.  Papillon có đầu gối rất nhạy cảm, vì vậy bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều chất béo.

Giống như những con chó nhỏ khác, Papillon cần được cho ăn protein chất lượng cao cùng với nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và axit amin. Chó nhỏ cũng có thể có vấn đề với khớp, vì vậy chúng cần một chế độ ăn giàu Glucosamine, Chondroitin và Vitamin C, E thực sự có lợi cho chúng.

Một thành phần quan trọng khác của Papillon là Omega 3, nó không chỉ cung cấp cho bé một bộ lông đẹp, sáng mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác như viêm phế quản.

 

 Chăm sóc lông

Papillon có bộ lông dài nhưng thẳng và mềm và mịn! Đôi tai của chúng giống như những con bướm đáng yêu thường được vuốt ve, phủ trong lông dài vừa phải. Chúng ít có khả năng bị rụng lông, nhưng chúng ta vẫn nên chăm sóc chúng cẩn thận.

Đừng quên chải lông cho Papillon một hoặc hai lần một tuần để giữ cho bộ lông không bị rối và ngăn chúng khỏi các bệnh về da. Nói chung, Papillon không có mùi khó chịu nên bạn chỉ cần tắm cho chúng nếu cần thiết!

Hãy nhớ cắt móng của chúng hai đến ba lần một tháng, hoặc khi bạn nhận thấy ma sát với sàn nhà, điều đó có nghĩa là móng chân của bé cún đang trở nên quá dài! Chó Bướm có nhiều khả năng mắc bệnh nha chu, vì vậy bạn nên vệ sinh / đánh răng thường xuyên.

 

 Chức năng chuyển động của Papillon

Papillon cần vận động nhiều hơn những giống chó cùng kích cỡ khác! Đi dạo hàng ngày sẽ là bài tập phù hợp cho chúng. Hãy nhớ đưa bé ra ngoài đi dạo hàng ngày để giúp chúng có được cơ thể khỏe mạnh hơn cũng như tăng sự gắn kết của bạn với chúng!

Con bướm bướm này sẽ rất hạnh phúc khi chúng có thể chạy bất cứ nơi nào mà không bị xiềng xích, nơi chúng có thể cảm thấy an toàn nhưng luôn mở cửa như một sân rộng có hàng rào!

Papillon là một giống chó rất năng động, hoạt động nhiều với bộ não thông minh của chúng, vì vậy, những gì bạn làm là huấn luyện chúng bằng các bài tập về sự vâng lời hoặc tuân thủ phù hợp với mức năng lượng của chúng!

Mặc dù chúng thích hoạt động, nhưng Papillon không thích hợp cho cuộc sống ngoài trời … Chúng nên được giữ trong nhà, và sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng có thể có một sân chơi, hoặc vườn chạy quanh nhà.

Nếu không, chúng sẽ có thể chạy trong nhà và nhảy lên tất cả mọi thứ.  Đừng ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy em bé của mình trong bếp, hoặc một nơi nào đó cao bởi vì điều đó tạo nên biệt danh của chúng: Dê núi.

Nói chung, một Papillon trưởng thành cần hai đến ba lần đi bộ trong 20 đến 30 phút mỗi ngày và chúng sẽ rất hạnh phúc nếu bạn làm điều này nhiều hơn tần suất trên.

Ban đầu, đừng để chúng đi bộ quá nhiều. Chúng chỉ nên bắt đầu với 10 hoặc 15 phút sau đó họ có thể tăng dần từ đó.  Bạn có thể nhận ra bất cứ khi nào chúng cảm thấy mệt mỏi bằng cách ngồi hoặc dừng lại giữa quãng đường đi của chúng.

Những điều được đề cập ở trên là những kinh nghiệm chăm sóc bé chó Bướm của chúng ta. Hy vọng, bạn có thể chăm sóc em bé tốt, rất khỏe mạnh.  Đừng quên cập nhật kiến ​​thức của bạn để chăm sóc em bé của bạn cùng với chúng tôi!

Trả lời

0964.482.385