Chăm sóc chó vào mùa đông

🐾Mùa đông đang dần đến với khí hậu Việt Nam, ngay những lúc giao mùa này bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng kinh nghiệm để giữ ấm cho thú cưng của mình trong đợt lạnh sắp tới. Cũng giống như con người, loài chó cũng cảm thấy lạnh và bị cảm lạnh, đặc biệt là các loài ít lông hoặc lông ngắn.

👉Bắt đầu vào nhưng lúc giao mùa như thế này bạn không nên cắt hay cạo trụi lông của các bé vì bộ lông có chức năng giữ ấm cơ thể rất tốt. Ngoài ra, vệ sinh và chải lông thường xuyên cũng có thể ngăn chẳn và giảm thiểu gàu trên da cún trong mùa đông hanh khô này.
♨️Khi tắm và vệ sinh lông cho cún bạn cần phải lau thật khô lông hoặc sấy thật kĩ vì trong mùa đông sẽ rất lâu khô đặc biệt là đối với các bé cún lông dài. Trong quá trình tắm bạn nên dùng nước nóng hoặc ấm để tránh tình trạng cảm cạnh và sốc nhiệt ở cún.
🎀Trong mùa đông phần đệm thịt của cún có thể xuất hiện vết nứt, xước bạn cần phải lưu ý và có thể thoa Vaseline để giảm thiểu sung và nhiễm trùng các vết nẻ. Đặc biệt tình trạng viêm khớp hoặc viêm khớp mãn tính trở nên nghiêm trọng hơn vào mùa lạnh. Bạn cần theo dõi và đưa đến thú y để tránh bệnh nghiêm trọng hơn.
❤️Ngoài ra, chúng còn dễ bị một số bệnh như viêm đường hô hấp, hoại tử vì tê cóng,… Về khẩu phần ăn bạn cũng nên cho ít hơn để tránh tình trạng béo phì do ít được vận động. Hiện nay ở thị trường cũng có rất nhiều loại quần áo, tất, giày, mũ,… giữ ấm cho cún nên bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều nếu lỡ lông bé mọc chưa đủ dầy hay sợ các bé cún chưa đủ ấm.

Trả lời

0964.482.385