Lưu ý khi chọn mua 1 bé Poodle

Poodle là một trong những giống chó thông minh nhất, tình cảm nhất và được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay.  Tuy nhiên, trước khi chọn mua một con chó cho gia đình, bạn cần lưu ý một số vấn đề như tính khí, tình trạng sức khỏe.  Chúng ta hãy cùng chúng tôi xem các tùy chọn để mua Poodle là gì.

Tính cách

Nhiều chủ sở hữu chó chỉ muốn kiếm tiền mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về việc tạo ra những con chó khỏe mạnh và ổn định. Kết quả là, nhiều Poodle sau đó cư xử tồi tệ, bao gồm cả sủa vô thức và hiếu động.  Bạn sẽ muốn tránh những con chó đó

 Chăm sóc lông

Poodle hấp dẫn nhiều người vì chúng ít bị rụng lông và thân thiện hơn với những người bị dị ứng với lông/tóc. Tuy nhiên, những con chó này đòi hỏi phải chăm sóc lông cẩn thận vì nhiều chủ sở hữu không biết cách chăm sóc chúng. Đó là lý do tại sao họ cần mang bé Poodle của mình đến với các trung tâm chăm sóc, spa cho thú cưng.

Tuy nhiên, một số trung tâm quá quan tâm đến các vấn đề thương mại và cắt tỉa cho chúng hơn mức cần thiết. Trong trường hợp của Poodle, bạn cần biết thời điểm thích hợp để mang nó đi để được chăm sóc cơ thể.  Để giữ cho lông ngắn và không bị xáo trộn, bạn cần mang chúng đến dịch vụ spa để tắm, vệ sinh tai móng hàng tuần và cắt tỉa lông sau mỗi 4 đến 6 tuần.

Cảm xúc

Thành thật mà nói, gia đình bạn có liên quan gì đến các yếu tố gây căng thẳng không? Tiếng ồn hay cảm xúc?  Poodle cực kỳ nhạy cảm. Chúng có thể bị rối loạn dạ dày hoặc tiêu chảy và rối loạn thần kinh chức năng nếu các thành viên trong gia đình bạn cũng gặp vấn đề gia đình vào thời điểm đó.  Poodle là một con chó hiền lành, vì vậy chúng cần một ngôi nhà hài hòa.

Yếu tố xã hội

Một số con chó Poodle khá thân thiện, nhưng hầu hết chúng không thân thiết cho người lạ.  Để tránh sự nhút nhát hoặc e ngại, điều quan trọng là bạn nên đưa chú chó của bạn ra thế giới ngay từ khi còn nhỏ và thậm chí trong suốt cuộc đời của chúng.

Tiếng ồn

Poodle là chú chó ưa quan sát.  Ngay cả với những người hiền lành, chúng sẽ sủa khi nhìn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó bất thường.  Trên thực tế, chúng thường rất nhanh để báo động các tình huống mới cũng như âm thanh mới.

Poodle nên được huấn luyện dừng lại hành động đó càng nhanh càng tốt. Lệnh đó chỉ có thể được thực hiện nếu bạn có mối quan hệ tốt với con chó của bạn.  Nói cách khác, Poodle phải tôn trọng bạn.  Hơn nữa, chỉ những con chó thông minh mới dễ dàng thể hiện sự tôn trọng đối với chủ.

Những vấn đề sức khỏe

Poodle có thể sống đến 15 tuổi, nhưng không phải lúc nào cũng trong trạng thái khỏe mạnh.  Các vấn đề mãn tính bao gồm rối loạn khớp, mắt và các bệnh khác, bệnh tim mạch / phế quản là tất cả những vấn đề mà chúng có thể gặp phải, và bạn nên lưu ý cho chúng ăn đúng loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể tránh mua một con chó có một số vấn đề tiêu cực bằng cách chọn một con chó trưởng thành từ một trại nhân giống có tiếng hoặc trạm cứu hộ thú cưng.  Với một con chó trưởng thành, bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng là như thế nào và nhiều Toy Poodles trưởng thành có thể cho thấy chúng không có đặc điểm tiêu cực.

 Phần kết luận

Nếu bạn muốn có chó con, bạn có thể tránh những vấn đề trên bằng cách chọn một trại nhân giống chó đáng tin cậy.  Thật không may, không bao giờ dễ dàng để biết một con chó con có tính khí xấu hoặc các vấn đề sức khỏe cho đến khi chúng lớn lên.

Theo tôi, con chó đã được nuôi từ bé thường có tình cảm sâu sắc hơn với chủ và tôi rất thích chăm sóc chú chó nhỏ của mình.  Nếu bạn mua một con chó từ một người bán thú cưng, bạn có thể giúp con chó của bạn tránh được các vấn đề sức khỏe bằng cách tham khảo ý kiến ​từ chính người bán chó cho bạn, từ chuyên gia để xây dựng chế độ ăn uống, huấn luyện chúng cẩn thận, tăng cường liên lạc với xã hội.

Trả lời

0964.482.385