So sánh chó phốc sóc Pomeranian và chó Toy Poodle

Bạn đang có nhu cầu và phân vân nên nuôi chó phốc sóc Pomeranian hay chó Toy Poodle. Bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Đặc điểm chó phốc sóc Pomeranian

1.1 Nguồn gốc chó phốc sóc Pomeranian

Chó phốc sóc có nguồn gốc từ giống chó Spitz Đức. Loài Pomeranian là loài chó có kích cỡ nhỏ, chiều cao trung bình khoảng từ 15 – 25cm, nặng khoảng 2 – 4kg. Chúng có thân hình khá khiêm tốn, chân nhỏ nhắn và thấp. Đây cũng chính là “thước đo” sự dễ thương của loài cảnh khuyển này.

Chó phốc sóc Pomerannian
                                                                 Chó phốc sóc Pomerannian

1.2 Lý do nên nuôi chó Pomeranian

– Thân thiện và tình cảm Tính cách của chó Pomeranian thích gần gũi với chủ nhân, đặc biệt rất thích nô đùa với trẻ nhỏ bởi bản tính của chúng là tinh nghịch. Vì vậy, người nuôi nên chú ý dành thời gian ôm ấp và vuốt ve chúng để chúng có thể cảm nhận được sự quan tâm từ chủ của mình. – Thông minh năng động Ngược với vẻ ngoài nhỏ bé, Pomeranian là loài cảnh khuyển cực kỳ thông minh. Chúng ham học hỏi nên việc huấn luyện diễn ra khá dễ dàng. Thông minh lanh lợi đi kèm với ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu nên Phốc sóc thường là ứng cử viên hàng đầu để tham gia biểu diễn xiếc tại Châu Âu. – Có khả năng trông nhà tốt Tiếng sủa của chúng vang rền, có khả năng dằn mặt bất cứ người nào lại gần khu vực chúng canh giữ. Phốc sóc sẽ không bao giờ ngừng sủa nếu không có sự nhắc nhở của chủ.

chó pomeranian
                                                                           Chó Pomeranian

1.3 Mua chó phốc sóc Pomeranian ở đâu

Tại Việt Nam phong trào nuôi Phốc sóc đang rất phổ biến, rất nhiều nơi bán những giống chó kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua một em phốc sóc thuần chủng khoẻ mạnh. Lanlanpet là một địa chỉ uy tín để mua chó phốc sóc chất lượng. Phốc sóc tại Lanlanpet được sinh ra bởi những con giống được tuyển lựa xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước với 1 nguồn gien ổn định, được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới và cho ra đời những đàn con tại Việt Nam với chất lượng chuẩn tiêu chuẩn quốc tế FCI. Những chú chó con ở Lanlanpets không những đẹp về thẩm mỹ mà còn được kiểm tra nghiêm ngặt về sức khoẻ, tiêm vaccine và tẩy giun định kỳ. 

Lan lan pet
                                                                                     Lanlan Pet

2.Đặc điểm chó Toy Poodle

2.1 Nguồn gốc chó Toy Poodle

Chó Toy Poodle có nguồn gốc từ Đức. Giống chó Poodle là giống chó săn vịt nên có khả năng bơi lội rất tốt. Loài chó này là. Chó săn vịt là một hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Ngày này chúng được lai tạo để trở thành giống chó cảnh dáng nhỏ nhắn.

Chó poodle
                                                                                  Chó Poodle

2.2 Lý do nên chọn nuôi chó Toy Poodle

– Dáng vẻ đáng yêu

Giống chó này có vẻ bề ngoài rất xinh xắn đáng yêu hạ gục bất kỳ ai khi lần đầu tiếp xúc

– Thông minh

Toy Poodle được xếp hạng là giống chó thông minh thứ 2 trên thế giới. Chúng ham học hỏi và có khả năng bắt chước hành vi rất nhanh. Poodle rất dễ huấn luyện và thích tham gia các hoạt động thử thách như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

– Dễ nuôi

Với tính cách ngoan ngoãn, dễ gần – Poodle rất hòa đồng. Đặc biệt, chúng không kén ăn – có thể ăn hầu hết các loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ ăn nhẹ …

– Không rụng lông

Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. Ưu điểm lớn của Toy Poodle là không bị rụng lông rất thích hợp để nuôi…

2.3 Phân loại chó Toy Poodle

Chó Poodle có khá nhiều loại do nhiều quá trình lai tạo, tuy nhiên các loại Poodle phổ biến nhất có thể kể đến như: Tiny Poodle, Toy Poodle, Mini Poodle, Teacup Poodle và Standard Poodle. Mỗi loại lại có các đặc điểm khác nhau về hình dáng và màu sắc như trắng, đen, kem…

Phân loại chó poodle
                                                                            Phân loại chó Poodle

3. Tổng kết so sánh Poodle với Pomeranian

Phốc Sóc và Poodle đều là những loại chó nhỏ dù ngoại hình chúng khá nhỏ nhắn và đáng yêu. Thế nhưng mỗi loài đều có những nét đáng yêu khác nhau. Nếu bạn để ý thì vẫn có thể phân biệt 2 giống này. 

Trả lời

0964.482.385