Vấn đề rụng lông ở chó

Thời kì rụng lông của cún luôn là vấn đề “đau não” đối với nhiều chủ nuôi. Các loài chó thường thay lông vào thời kì sinh lý đầu tiên sau 6-8 tháng tuổi. Chúng sẽ thay đổi bộ lông sữa và thay vào đó là khoác trên mình bộ lông mượt mà.

Chó thay lông là điều bình thường và không có gì đáng ngại. Thông thường, những chú cún có thời gian thay lông sinh lý đầu tiên sau 6-8 tháng tuổi. Tuy nhiên, thời kì thay lông sinh lý cũng phụ thuộc vào sức khỏe của bé cún. Nếu được chăm sóc tốt và khỏe mạnh, thời kì thay lông sẽ diễn ra nhanh hơn.

Còn nếu trong thời kì thay lông mà xuất hiện kích ứng da, gầu, mẩn đỏ, cảm thấy ngứa vùng thay da thì bạn nên đưa bé đến cơ sở thú y để kiểm tra và được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra các bé cún thay lông cũng do 1 trong những lý do sau:

+Thay lông do thiếu chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết

+Thay lông do rụng quá nhiều vì rối loạn nội tiết tố

+Bắt buộc phải thay lông do kí sinh trùng, nấm, vi khuẩn

+Thay lông theo mùa

Chính vì vậy chủ nuôi cần phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé cún của mình cũng như kiểm tra và vệ sinh lông thường xuyên.Với mỗi chú chó, việc thay lông là vô cùng quan trọng như giúp loại bỏ đi bộ lông đã hỏng.

Đồng thời bạn cũng phải chú ý đến việc chải lông cho chó. Việc làm này giúp bé cún của bạn luôn có bộ lông mềm mượt không những thế còn có thể phòng tránh được các bệnh về da như nấm, mốc hay ve, rận.

Trả lời

0964.482.385